TỰ HỌC LẬP TRÌNH PHAY SOLIDCAM- GIỚI THIỆU #1

TỰ HỌC LẬP TRÌNH PHAY SOLIDCAM- GIỚI THIỆU #1

chào tất cả mọi người .tôi tên là huy .đến từ kênh Huyzmachine .mọi người đang xem video đầu tiên trong se ri tự học lập trình phay trong solicam.đầu tiên mọi người cho tôi chút thời gian để tôi giới thiệu vắn tắt về phần mềm này.theo quan điểm của tôi nhé .solidcam là 1 phần mềm cam .chuyên lập trình cnc cho các máy công cụ như máy phay cnc 3 trục .máy phay cnc 4 trục .máy phay cnc 5 trục . máy tiện cnc 2 trục .máy tiện phay .máy cắt dây.riêng máy cắt dây thì ít người dùng.và 1 số máy cnc do anh e tự chế . như máy tiện .máy phay .dùng phần mềm mach 3 .bản thân phần mềm solidcam nó chỉ lập trình được thôi.chứ không thiết kế được.vì vậy nó phải cài đặt vào 1 phần mềm thiết kế khác. chủ yếu là phần mềm solidworks .và phần mềm Autodesk Inventor .ở seri video này tôi chỉ đề cập tới .solidcam được cài vào. solidworks thôi nhé. những ai chưa biết cách cách cài .và chưa có lít tải .thì có thể tham khảo trên kênk . tiện đây tôi giới thiệu cho các bạn phiên bản solidworks và solidcam .tôi sẽ dùng làm se ri này nhé.đây là bản solidworks 2020.còn đây là bản solidcam 2020 .nếu được .mọi người nên cài phiên bản trùng với phiên bản mà tôi đang dùng.để tiện theo dõi.và hỗ trợ nhau sau này .trước khi đi vào bài học .mọi người phải chuẩn bị một số kiến thức sau.
thứ nhất . các bạn phải có 1 chút kiến thức về sử dụng solidworks .để có thể tạo ra các đường sket .làm cho đường chạy dao 2d và 2.5 d nó đúng như ý của mình .và tạo ra các bề mặt phụ. khi mà ta lập trình 3d.
thứ hai .các bạn phải hiểu được hình dạng và đường bao của chi tiết. chi tiết như thế nào là chi tiết 2d.chi tiết 2.5. và chi tiết 3d.để mai mốt nhìn vào đó .mới biết được chi tiết này phải lập trình phay 2d.hay 2.5d. hay 3 d .tôi thấy mấy bạn mới vào nghề .thường hay lấn cấn cái này lắm.
mọi người tham khảo thêm ở những video phía dưới nhé.
trong lúc làm video .có thể có nhiều thiếu sót .mong mọi người góp ý và bỏ qua nhé.

cảm ơn mọi người đã xem qua bài viết của mình. chúc mọi người học tốt .

xin chào và hẹn gặp lại.

145 thoughts on “TỰ HỌC LẬP TRÌNH PHAY SOLIDCAM- GIỚI THIỆU #1

  1. Tín says:

    Xin chào anh . anh có tài liệu solidcam có thể chia sẻ cho e dc k ạ . mong hồi âm từ anh.

  2. bestero.shop says:

    Wow, awesome blog layout! How long have you ever been blogging for?
    you made running a blog glance easy. The full look of your web site is
    magnificent, as neatly as the content! You can see similar here ecommerce

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.